Fender American Vintage 56 Stratocaster

ราคา : 78,300 บาท
ลูกค้าองค์กร/ใบเสนอราคา
E-mail: musicarmsproject@gmail.com
- วีดีโอ
วีดีโอ
- Description
- Specification
- ข้อมูล
Description
Specification
ข้อมูล
Fender American Vintage ’56 Stratocaster กีต้าร์โมเดลปีแรกๆของทาง Stratocaster (ออกจำหน่ายครั้งแรกปี 1954) ทำออกมาได้ถูกใจคอกีต้าร์ที่ชอบสะสมหรือหลงรักซาวด์ในสไตล์วินเทจ บอดี้ทำจากไม้เอลเดอร์เสียงเด้งชัดเป็นเม็ด คอทำจากไม้เมเปิ้ลซึ่งทำทรงคอเป็นแบบวินเทจคล้ายคลึงปี 1956 อีกเช่นกัน ฟิงเกอร์บอร์ดไม้เมเปิ้ลทำให้ได้คาแรคเตอร์เสียงของ Fender ในยุคเก่าๆที่มีความใส นุมนวลอย่างเด่นชัด
ปิ๊กอัพนั้นใช้รุ่น American Vintage ’56 Single-Coil Strat คาแรคเตอร์เสียงเช่นเดียวกับปี 1956 ซึ่งจะเป็นแนวคันทรีร็อคโบราณอเมริกัน ใครที่ชอบซาวด์แบบวงรุ่นเก่าฝังอเมริกาน่าจะพอนึกออก ตัวบริดจ์ทำแบบวินเทจสามารถใส่คันโยกได้ การดีไซด์อื่นๆใช้แบบย้อนยุคสวยงามโดนใจนักสะสม วัสดุอื่นๆเช่น Nut ใช้เป็นกระดูกอย่างดี รวมถึงลูกบิดที่ชุบโครเมี่ยมทำให้เก็บรักษาง่าย ถือเป็นงานดีมีคุณภาพที่คอวินเทจคงไม่ยอมพลาด
- สเปค
สเปค
รายละเอียดกีต้าร์ Fender American Vintage ’56 Stratocaster
- บอดี้ทำจากไม้เอลเดอร์ ทรง Stratocater
- เคลือบบอดี้และคอแบบเงาด้วยแล็คเกอร์
- คอทำจากไม้เมเปิ้ล ทรงคอ V แบบผอม
- ความยาวสเกล 25.5 นิ้ว (648 มม.)
- ฟิงเกอร์บอร์ดทำจากไม้เมเปิ้ล
- จำนวน 21 เฟรต ขนาดวินเทจ
- Nut ทำจากกระดูก กว้าง 42 มม.
- เชื่อมคอแบบ Bolt-on ด้วยน็อต 4 ด้านแบบวินเทจ
- อินเลย์ลายจุดสีดำ
- ปิ๊กอัพคอรุ่น American Vintage ’56 Single-Coil Strat
- ปิ๊กอัพกลางรุ่น American Vintage ’56 Single-Coil Strat
- ปิ๊กอัพบริดจ์รุ่น American Vintage ’56 Single-Coil Strat
- แผงควบคุม 3 ปุ่ม โวลุ่มหลัก, โทน1 (ปิ๊กอัพคอ), โทน2 (ปิ๊กอัพกลางและบริดจ์)
- สวิทช์ปิ๊กอัพปรับได้ 5 ตำแหน่ง ตำแหน่ง 1 ปิ๊กอัพคอ, ตำแหน่ง 2 ปิ๊กอัพคอผสมกลาง, ตำแหน่ง 3 ปิ๊กอัพกลาง, ตำแหน่ง 4 ปิ๊กอัพกลางผสมบริดจ์, ตำแหน่ง 5 ปิ๊กอัพบริดจ์
- บริดจ์แบบอเมริกันวินเทจใส่คันโยกได้
- วัสดุอื่นๆบนกีต้าร์ชุบโครเมี่ยม
- ลูกบิดแบบ Deluxe
- ปิ๊กการ์ดพลาสติกสีขาว
- ปุ่มคอนโทรลหุ้มด้วยพลาสติกสีไข่ไก่
- สาย Fender USA เบอร์ .009-.042